แต่ละคนโคตรพีค! 10 อันดับ “อาชีพเก่า” ของคนดัง

0
898

ในชีวิตของคนเรามักจะมีหนทางมากมายหลายอย่างให้เลือก การเป็นดารานักแสดงก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เส้นทางชีวิตกว่าจะมาเป็นซุปตาร์ดังระดับประเทศแบบนี้ ก่อนหน้านี้บางคนก็มีชีวิตประกอบอาชีพแบบคนธรรมดาทั่วไปเหมือนกัน ดังนั้นมาพบกับอาชีพเก่าของเหล่า 10 ซุปตาร์คนดังกัน ว่าก่อนหน้านี้เขาเคยทำอาชีพอะไรกันมา

ปาล์มมี่

สาวเซอร์สุดติสท์อย่าง ปาล์มมี่ ขวัญใจวัยรุ่น เคยเป็นคุณครูอนุบาลมาก่อน โดยเธอใช้เวลาว่างช่วงที่เซ็นสัญญาเป็นนักร้องที่ร้านอาหารคุณพ่อของเพื่อน ไปสอนหนังสือเด็กอนุบาล โดยวิชาที่สอนก็แน่ล่ะว่าเป็นภาษาอังกฤษ ช่วงนั้นสาวปาล์มมี่ก็มีเด็กๆ เรียก มิสอีฟ กันเป็นแถว

ตาสวยมาก

ลุคนี้น่ารัก

สวยมาก

โอ อนุชิต

สำหรับหนุ่มโอ อนุชิต หลายคนคงทราบกันว่าเขาเคยเป็นแดนเซอร์มาก่อนจะเป็นนักแสดง แต่น้อยคนจะรู้ว่าเขาเคยเป็นแดนเซอร์เต้นแบคอัพให้ศิลปินอย่างมอส ปฏิภาณ แม้ว่าหลังจากเข้าวงการมาเป็นนักแสดงเต็มตัว แต่หนุ่มคนนี้ก็ยังรักในการเต้น เห็นได้จากการที่เขาไปร่วมแจมอยู่ในหลายคอนเสิร์ต

เท่

หล่อมาก

ล่ำสุด

หญิงลี ศรีจุมพล

ดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองจากเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร สำหรับหญิงลี ศรีจุมพล เจ้าตัวมีใจรักการร้องเพลงมาตั้งแต่ 9 ขวบ และยังเคยเป็นหมอลำซิ่ง ที่ได้รับฉายา ลำซิ่งเมียงู ชีวิตของหญิงลีเกือบจะได้เป็นสาวโรงงานเต็มตัวไปแล้ว แต่โชคดีที่มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการร้องเพลงซะก่อน

หุ่นดี

ยังเป๊ะ

ทรงผมสุดเฟี้ยว

ตูน บอดี้่สแลม

กว่าจะมาเป็นนักร้องดังแบบนี้รู้หรือไม่ว่าหนุ่มตูน บอดี้สแลม เคยทำงานเป็นสจ๊วตมาก่อน หลังจากนั้นหนุ่มตูนก็เริ่มออกตามหาความฝันด้วยการประกวดร้องเพลง และได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวทีการประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นนักร้องชื่อดังที่สามารถครองใจวัยโจ๋มาถึงปัจจุบันนี้

กินลมชมวิว

เส้นเลือดชัดมาก

บี้ สุกฤษฎิ์

เป็นนักร้องหนุ่มแห่งบ้านเดอะสตาร์ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่มหล่อตี๋ขาวอย่าง บี้ สุกฤษฏิ์ แต่จุดนี้ทราบมาว่าเมื่อสมัยยังวัยละอ่อนหนุ่มบี้เคยเป็นพนักงานพาร์ททามอยู่ร้านพิชซ่า แหมๆๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อใครจะรู้ว่านักร้องสุดฮอตอย่างหนุ่มบี้จะเคยเสิร์ฟพิชซ่ามาก่อน

แรงเยอะ

ให้อาหารนก

เต็มเหนี่ยว

ยุ้ย จีรนันท์

นางเอกสายบู๊ เจ้าน้ำตา สวยเก่งมากความสามารถเรียกว่าครบสูตรจริงๆ สำหรับสาว ยุ้ย จีรนันท์ เธอเป็นคนขยัน และเป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กก่อนเข้าวงการเธอได้ทำงานต่างๆ มากมาย เช่น เด็กเสิร์ฟ, รีเซฟชั่น, เดินสายประกวดจนมีโอกาสได้ทำงานในวงการบันเทิง ปัจจุบันเธอกับเพื่อนได้ร่วมกันเปิดบริษัทสอนการแสดง สปีดวัน

สวยงาม

สวยมาก

แบ๊วใส

พลพล พลกองเส็ง

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้องเสียงคุณภาพอีกหนึ่งคน สำหรับพลพล พลกองเส็ง ก่อนที่จะมาจับไมค์ร้องเพลงนั้น หนุ่มพลเคยเป็นพี่วิน ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มาก่อน แต่ใครจะรู้ว่าจากวินมอเตอร์ไซค์ธรรมดาจะกลายมาเป็นนักร้องเสียงดีมีคุณภาพเยี่ยงนี้

ผมตั้ง

ดับกระหาย

ปั่นๆ

สิงโต นำโชค

ก่อนจะมาเป็นนักร้องดังมีเพลงฮิตติดหูแบบนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนุ่มสิงโต นำโชค เคยทำงานอยู่ที่โรงกลึงเหล็กมาก่อน อุ๊ตะ! จากหนุ่มกลึงเหล็ก พลิกผันมาเป็นนักร้องหนุ่มขวัญใจเด็กแนว ขอกราบงามๆ เลยค่ะ มีความเก๋าจริงๆพ่อหนุ่มคนนี้

ลุคนี้เอาเรื่อง

หล่อมาก

คูลสุด

ก้อง ห้วยไร่

สำหรับหนุ่มก้อง ห้วยไร่ นักร้องที่โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนกับเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ไหนจะเพลงประกอบละครดังอย่างนาคี กว่าที่เขาจะเดินมาถึงจุดสูงสุดของชีวิตได้ ชีวิตเจ้าตัวลำบากมาก เรียกว่าผิดหวังมาตลอด ก่อนจะมาเป็นนักร้องดังอย่างทุกวันนี้ เจ้าตัวยังเคยเป็นกรรมกร ทำงานก่อสร้างมาแล้ว

มาดเท่

เท่มาก

หนุ่มบ้านนา

เบิร์ด ธงไชย

ทราบหรือไม่ว่ากว่าจะมาเป็นซุปตาร์ดาวค้างฟ้ามีชื่อเสียงโด่งดังแบบนี้ เบิร์ด ธงไชย เคยเป็น พนักงานธนาคารมาก่อน และยังทำอาชีพเสริมอีกหลายอย่างเพื่อช่วยเหลือครอบครัวทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และได้รับโอกาสได้เล่นละคร “น้ำตาลไหม้” จากนั้นได้ถูกทาบทามให้มาร้องเพลง และสมัครประกวดร้องเพลงเวทีสยามกลการในปี 2527 ถือเป็นจุดเริ่มต้นด้านเพลงที่สำคัญ จนกลายมาซุปตาร์ดาวค้างฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้

แฟนคลับห้อมล้อม

ดั้งเป๊ะมาก

หล่อตลอดกาล

กว่าจะเป็นดาวค้างฟ้า คนรู้จักทั่วประเทศแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบจริงๆ แต่ด้วยเพราะความสามารถของตัวซุปตาร์เองทั้งนั้นทำให้มีวันนี้ได้

ขอขอบคุณที่มาจาก : jangkhao.org

ภาพจาก : อินเทอร์เน็ต

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here