เผยอาหาร 10 อย่าง“ที่ไม่ควรกินบ่อย” เพราะ “เสี่ยงต่อการเสียชีวิต”

0
6419

สวัสดีจ้า..เพื่อนๆที่น่ารักทุกคน พูดถึงเรื่องอาหารการกินนี่ก็เป็นปัจจัยสำคัญมากกับการดำรงชีวิตของคนเราวันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 10 อาหารที่ควรเลี่ยงหรือ อย่ากินบ่อยจนเกินไป เพราะอาจเป็นอันตราย เสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ ว้าว..มันช่างเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะทุกคน เพราะชีวิตใครๆก็รัก ดังนั้นเราควรหันมาดูแลตัวเองก่อนที่มันจะสายเกินไปกันเลยดีกว่าจ้า ซึ่ง อาหารทั้ง10อย่างที่ว่ามานี้ วันนี้แอดมินก็ได้นำมาให้เพื่อนๆได้ดูกันในวันนี้แล้วจ้างั้นเรามาดูกันเลยนะคะทุกคน

1.ปาท่องโก๋ กระบวนการทำปาท่องโก๋ มีการใช้สารที่ทำให้กรอบฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้งเจ็บคอง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย

2.เนื้อย่าง กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร benzopyrene ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งนั่นเองค่ะ

3.ไข่เยี่ยวม้า ไข่เยี่ยวม้าม้า มีตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง และอาจได้รับผิษตะกั่วเช่น สมองเสื่อมและอาจ เป็นหมัน

4.ตับหมูตับ หมูมีคลอเรสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกินไปหรือมากเกินไป ทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

5.ผักดอง ผักดองเป็นของหมักเกลือ ทำให้ร่างกายได้รับคือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกินไปหรือมากเกินไป จะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูงและโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งค่ะ

6.ผงชูรส คนเราไม่ควรกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา… การกินผงชูรสมากเกิน หรือบ่อยเกินทำให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง อาจทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้

7.เต้าหู้ยี้ กระบวนการหมักเต้าหู้ยี้ อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่าย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคนสูงอายุหรือเด็กเล็กได้ นอกจากนี้กระบวนการผลิตยังทำให้เกิดไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย

8.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีสารกันบูดสารแต่งรถค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกินไปหรือบ่อยเกินไป อาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดสารอาหารและการสะสมสารพิษได้

9.ผักขม ปวยเล้ง ผักขมและปวยเล้ง มีสารอาหารสูง มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกมาจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกินไปหรือมากเกินไปอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียมหรือสังกะสีได้

10.เมล็ดทานตะวัน เมล็ดทานตะวันมีกรดไขมันอิ่มตัวสูง การกินมากเกินไปหรือบ่อยเกินไป อาจทำให้กระบวนการเคมีในร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดการสะสมไขมันในตับภาวะไขมันในตับสูง ทำให้เกิดเสี่ยงต่อโรคตับเช่นตับแข็งเพิ่มขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ อาหาร10 อย่างที่แอดมินนำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ จะเห็นว่าเป็นอาหารที่เราคุ้นตามากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่มีใครรู้ว่า อาหารเหล่านี้มันอันตรายและเสี่ยงต่อการเสียชีวิตยังไงก็ลดๆลงหน่อยก็แล้วกันนะคะ แต่ก็ใช่ว่าจะกินไม่ได้กินได้แต่ไม่ควรกินบ่อย อย่างที่บอกล่ะค่ะว่า ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง

ขอขอบคุณที่มาจาก : ma.upyim.co

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here